Saturday, 25/09/2021 - 00:25|

Tựu trường - Niềm mong mỏi của học sinh sau những ngày nghỉ phòng chống dịch Covid-19

Tựu trường - Niềm mong mỏi của học sinh

sau những ngày nghỉ phòng chống dịch Covid-19

Sau bao ngày hồi hộp chờ đợi, thế rồi ngày vui cũng đã đến: Ngày tựu trường của học sinh lớp 1.

Trong tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biễn hết sức phức tạp, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo trong công tác phòng chống dịch nên dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Yên Dũng nói riêng vẫn được kiểm soát an toàn.

Những ngày đầu tháng 9 này,  trường Tiểu học Hương Gián chuẩn bị rất chu đáo để chào đón  học sinh lớp 1 về tựu trường năm học mới 2021 -2022.

Công tác chuẩn bị chào đón các em học sinh đã hoàn tất

Quang cảnh trường Hương Gián  hôm nay thật tưng bừng, ngôi trường bừng lên sức sống trong tiếng nhạc vui tươi. Cảm giác hồi hộp, lo lắng của các bạn nhỏ nhanh chóng tan biến, thay vào đó là niềm vui, sự phấn khởi, tự hào bởi hôm nay các con lớp 1 được đến tựu trường.

Các bậc cha mẹ dường như cũng không còn thấy xa lạ vì từ ngày hôm nay trở đi con em mình sẽ là một thành viên của ngôi trường thân yêu này.

Các bậc phụ huynh háo hức  đưa con em mình đi tựu trường

Bước chân vào trường, các cô trong những tà áo dài thướt tha đã đứng chờ và đón các con ngay ở cổng. Các con được đo thân nhiệt, hướng dẫn đeo khẩu trang và sát khuẩn

Các cô trong tổ hành chính đo thân nhiệt cho học sinh

Một chút bỡ ngỡ, một chút rụt rè khi đặt chân vào ngôi trường tiểu học. Mọi thứ đều mới mẻ, lạ lẫm nhưng các con đều rất bất ngờ vì sự chào đón của các thày, các cô ngay từ cổng trường. Sự ân cần dịu dàng của thày cô phần nào giúp cho con tự tin khi hòa nhập môi trường học tập mới.

Các thày, cô đón các em từ cổng trường

Các cô giáo lớp một đưa các con vào lớp.

Các con học sinh được cô giáo chủ nhiệm dẫn vào lớp. Lớp học nào cũng được trang trí rất đẹp và ấn tượng. Những dòng chữ của các cô giáo được viết trên bảng: ‘Thân thương chào đón các con học sinh lớp 1’’ đã thay lời chào, món quà các cô dành tặng cho các con. Các bạn nhỏ được gặp nhiều bạn mới, được nghe cô giáo giới thiệu về truyền thống của trường, về nội quy trường lớp, về các phòng ban trong trường. Các con được khám phá lớp học của chính mình với những bộ đồ dùng học tập, góc thư viện.... Mặc dù lạ lẫm nhưng bạn nào cũng vui vẻ và chờ mong. Đây chắc hẳn sẽ là một ngày thật đáng nhớ trong cuộc đời của các thành viên nhỏ tuổi nhất trường.

Bài học đầu tiên cô dạy là việc giữ vệ sinh mọi lúc, mọi nơi

Tạm biệt trường mầm non yêu dấu với bao kỉ niệm thân thương của lứa tuổi thần tiên với những câu chuyện cổ tích để bước vào lớp 1 với nhiều điều mới mẻ phía trước. Rất bỡ ngỡ, rất mới mẻ với môi trường mới nhưng vẫn luôn có cô ở bên con hướng dẫn những điều nhỏ nhoi nhất.

Rất nhiều điều bổ ích đang đợi con ở phía trước. Hãy tự tin để bước vào cuộc hành trình, khám phá và trải nghiệm những điều bổ ích nhất. Ngôi trường này sẽ cùng con đi hết chặng đường tiểu học. Rồi mai đây, khi xa mái trường này, trong con sẽ đọng lại những tình cảm vô cùng xúc động và tự hào vì mỗi bước trưởng thành của con đều in hình dấu ấn của mỗi thày cô giáo đã vì con mà không quản ngày đêm dạy dỗ.

Những hình ảnh, những cử chỉ ân cần của các thày cô dành cho con ngày hôm nay sẽ  mãi khắc sâu trong tâm hồn các con để các con luôn cảm nhận được  “Mỗi ngày đến trường - là một ngày vui.” .

Chúc các con luôn mạnh khỏe, tự tin, chăm ngoan, sáng tạo và đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2021-2022 này./.

Nguyễn Thị Linh Hương

(Giáo viên trường tiểu học Hương Gián, Yên Dũng, Bắc Giang)