Saturday, 25/09/2021 - 00:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hương Gián

Thầy và trò trường Tiểu học Hương Gián Quyên góp, ủng hộ, hướng về miền Trung thân yêu!

 

Những ngày này, tất cả người dân trên đất nước Việt Nam chúng ta đang hướng về Miền Trung, lắng nghe tin tức, mong đợi từng tin tốt lành... Thiên tai đã cướp đi con người, tài sản của Miền Trung ruột thịt! Đã có rất nhiều sự hy sinh mất mát, nhiều người mãi mãi không trở về...

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, căn cứ Công văn số 39/CV-MTTQ ngày 19/10/2020 của UB MTTQ huyện Yên Dũng “ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra”.

Sáng ngày 26/10/2020, trường Tiểu học Hương Gián đã tổ chức chương trình ủng hộ, quyên góp “Hướng về miền Trung thân yêu”.

Hình ảnh trong buổi quyên góp

Chương trình không chỉ mong muốn có một số tiền ủng hộ đồng bào Miền Trung đang vật lộn với thiên tai mà còn nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tinh thần tương thân tương ái “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” của dân tộc Việt Nam. Chương trình quyên góp đã đem lại bài học giáo dục về tấm lòng nhân ái cho học sinh và CBGV nhà trường.!

Chương trình quyên góp “Hướng về miền Trung thân yêu” của trường Tiểu học Hương Gián đã được 100% CBGV, nhân viên, học sinh và đông đảo phụ huynh học sinh nhà trường tham gia ủng hộ.

GV trường Tiểu học Hương Gián tham gia ủng hộ

Tuy số tiền quyên góp được chưa phải là lớn nhưng đó là tấm lòng ấm áp, yêu thương của mỗi thầy giáo, cô giáo, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường gửi tới Miền Trung yêu thương!

PHHS tham gia ủng hộ

Các em học sinh đã tiết kiệm tiền mua quà vặt hay tiền ăn sáng của mình để góp một phần nhỏ bé nhưng chứa đựng đầy tình yêu thương đến các bạn học sinh ở miền Trung. Trong trường nhiều em có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn chia sẻ với các bạn vùng bão lũ dù chỉ là một, hai ngàn đồng, dù chỉ là những bộ quần áo cũ, những quyển sách cũ nhưng rất đáng quý.

Các em HS trường TH Hương Gián ủng hộ tiền, sách vở, quần áo cũ

Thông qua buổi quyên góp, ủng hộ nhà trường đã nhận được không chỉ giá trị về mặt vật chất, mà còn lớn lao hơn cả là tình cảm, tấm lòng nhân ái, sẻ chia của mỗi thầy cô giáo, mỗi bậc phụ huynh và mỗi em học sinh của trường Tiểu học Hương Gián đối với đồng bào miền Trung ruột thịt. Buổi phát động quyên góp ủng hộ cũng là một bài học ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam  mà các em học sinh được tham gia và trải nghiệm: “Bài học làm người”.

                                                                            Người viết

                                                                            Lãnh Thị Trầm - GV trường TH Hương Gián

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 98
Năm 2021 : 1.966