Saturday, 25/09/2021 - 01:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hương Gián

TÂM SỰ CÔ GIÁO TRẺ

 

Tháng sáu, mùa hoa phượng nở, mùa chia tay, mùa mà khiến ai cũng nhớ về thời sinh viên. Cũng như bao mùa chia tay trước, nhưng lần này là một cảm xúc khác, một niềm vinh dự đối với tôi. Tôi đã được cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp sư phạm cũng như bao lớp sinh viên sư phạm, tôi mong muốn sẽ trở thành một cô giáo điều mà bấy lâu tôi hằng ao ước.

Thế rồi ngày tuyển dụng viên chức cũng đã đến, tôi tất bật với những bộ hồ sơ, thủ tục tuyển dụng...Và cuối cùng tôi được tuyển dụng vào giảng dạy theo đúng chuyên ngành tại một ngôi trường Tiểu học nằm trên chính mảnh đất quê hương Bắc Giang của tôi. Những ngày đầu mới bước vào nghề đầy bỡ ngỡ với nhiều khó khăn cùng những cảm xúc khó tả, sự vui mừng xen lẫn nỗi lo âu. Từ những kiến thức được trang bị trên ghế giảng đường cho đến thực tế giảng dạy quả là một thử thách mới lạ đối với tôi. Như một con chim non mới rời khỏi tổ, tôi đã gặp không ít khó khăn trong những bước đi đầu tiên của mình. Từ cách quản lí lớp, làm công tác chủ nhiệm cho đến thiết kế, xây dựng và lên lớp một bài dạy sao cho phù hợp với đối tượng học sinh ở địa phương... Cách sống và làm việc trong một cơ quan, tổ chức, tập thể cũng khiến cho tôi nhiều thứ bỡ ngỡ phải tập làm quen, bởi giờ đây tôi không còn là một sinh viên nữa mà đã là một giáo viên, mang trên mình trách nhiệm lớn lao và vẻ vang của sự nghiệp trồng người. Nhưng những khó khăn, thử thách ấy không làm tôi chùn bước, bởi tôi nhận được sự quan tâm sâu sắc, chu đáo từ phía Nhà trường, sự giúp đỡ tận tình từ các anh chị cùng các bạn bè đồng nghiệp đi trước. Và đặc biệt hơn là những niềm vui thực sự mà tôi đã tìm thấy trong công việc của mình. Tôi yêu biết bao những đôi mắt trong sáng chứa đựng nhiều mơ ước trên gương mặt thơ ngây của những đứa trẻ. Tôi càng yêu hơn nữa những tiếng “cô giáo em” mà học trò dành để nói về tôi. Tôi thấy vui mừng và tự hào khi các em học sinh chào tôi khi tan trường về… Chính những niềm vui nho nhỏ ấy đã hun đúc cho tôi lòng yêu nghề tha thiết và giúp tôi có đủ tự tin bước qua những trở ngại đầu tiên.Thời gian thấm thoắt trôi qua cùng những kỉ niệm khó quên trong công việc thầm lặng của người giáo viên tiểu học.

 Tôi cảm thấy vui mừng và tự hào vô cùng vì tôi đã bước những bước đi vững chắc đầu tiên trên con đường mà mình đã chọn. Tôi nguyện với tình yêu và lòng nhiệt huyết với nghề, sự năng động và nhiệt tình của tuổi trẻ, tôi sẽ bay cao và xa hơn trên đôi cách ước mơ của mình. Nguyện cống hiến hết mình vì những thế hệ tương lai, làm công việc mà suốt cuộc đời các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã tâm niệm và cống hiến. Đó là tiếp tục ươm mầm xanh cho tương lai đất nước, làm con đò thầm lặng, cần mẫn sớm ngày đưa khách sang sông.

                               Hình ảnh những đồng nghiệp thân yêu

Từ ngày đầu tiên đặt chân đến nơi đây, mái trường Tiểu học Hương Gián đã trở thành niềm tự hào không chỉ của riêng tôi mà còn là niềm tự hào của tất cả các giáo viên trong nhà trường. Ở đó, có những người thầy, người cô thật tận tuỵ, những người bạn thật chân thành, những học sinh thân yêu.

Là giáo viên trẻ, được giảng dạy ở một ngôi trường có bề dày truyền thống, tôi càng thêm tin tưởng và hi vọng nhiều hơn. Và niềm tin đó giúp tôi vững vàng với lựa chọn của mình, tự tin trong việc nâng cao chuyên môn và rèn luyện.Tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ sự tin tưởng của lãnh đạo nhà trường, cha mẹ học sinh và đồng nghiệp.

Một tiết học của học sinh lớp 3D

Tám tháng, khoảng thời gian đầu tiên trong sự nghiệp trồng người đã đem lại cho tôi biết bao kỉ niệm. Vui có, buồn có, nhưng đọng lại trong trái tim tôi vẫn là những cảm xúc ấm áp của những tháng ngày cùng sống, cùng làm việc và chia sẻ dưới mái trường Tiểu học Hương Gián thân yêu!… Tất cả đều in dấu vào lòng tôi những bài học của cuộc sống, sâu sắc và đáng quý:

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà nở cho đời những đóa hoa thơm.

Rồi những lo âu, bỡ ngỡ và khó khăn ban đầu cũng dần qua đi, tôi sắp thi kết thúc một năm đầu tập sự.

Tôi mong với sự cố gắng của mình, tôi sẽ hoàn thành tốt tập sự và trở thành giáo viên chính thức của nhà trường, đem kiến thức và tình yêu thương để dạy dỗ các em học sinh.

                          Người viết                     

                                 Đỗ Thị Lâm - Giáo viên Trường Tiểu học Hương Gián

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 99
Năm 2021 : 1.967