Saturday, 25/09/2021 - 00:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hương Gián

QUÀ TẶNG MẸ 8/3

 

 Năm học 2020 - 2021 các bạn học sinh lớp 1 được học chương trình GDPT mới 2018. Ngay từ đầu năm BGH Trường tiểu học Hương Gián đã tổ chức các buổi sinh hoạt theo chủ điểm nhằm mục đích giúp giáo viên tiếp cận  phương pháp dạy học mới từ đó bồi dưỡng cho học sinh các năng lực, phẩm chất cần thiết.

Ngày mồng  8/3 năm nay, Ban giám hiệu kết hợp với liên đội đã phát động phong trào tổ chức hoạt động trải nghiệm tại lớpvới chủ đề: “Quà tặng mẹ 8/3” để các con được tự tay làm nên những tấm bưu thiếp, những bức tranh, những bông hoa thật đẹp tặng người mẹ thân yêu của mình.

Sau đó cô và trò cùng trò chuyện về nội dung ý nghĩa của ngày 8/3 qu đó giáo dục các em yêu quý, biết ơn, kính trọng mẹ những người phụ nữ với bao trách nhiệm trong gia đình và xã hội.

Cô và trò nói chuyện về ý nghĩa ngày 8/3.

Chỉ trong hai tiết học ngắn ngủi nhưng  đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía học sinh. Những ánh mắt vui tươi hồ hởi của các bạn lớp 1H tạo nên một bầu không khí thật ấm áp. Tiết hoạt động trải nghiêm bắt đầu:Tôi hướng dẫn các con cách làm bưu thiếp đơn giản nhất vì các con là học sinh lớp 1. Các con chăm chú  nghe  cô hướng dẫn thực hành  cắt, dán , viết lời chúc mừng thể hiện tình cảm sâu sắc của mình dành cho mẹ qua những tấm bưu thiếp độc đáo

 

Giáo viên hướng dẫn học sinh làm trải nghiệm
Cô giáo hướng dẫn học sinh làm thiếp

Mỗi tấm đều chứa đựng một ý nghĩa, một nét đẹp riêng. Có tấm thì được các bạn cắt dán những bông hoa giấy nổi bật, cũng có những tấm được các bạn trang trí những cánh bướm đủ màu sắc vô cùng độc đáo. Màu sắc của từng tấm bưu thiếp mang những gam màu tràn đầy năng lượng như: hồng, cam, đỏ, xanh. Bên cạnh đó, thu hút được nhiều sự chú ý đó là tình cảm mà các con dành tặng mẹ bằng  nét chữ mộc mạc yêu thương.

- Mẹ ơi, con yêu mẹ rất nhiều .

- Con chúc mẹ ngày 8/3 luôn mạnh khỏe xinh đẹp .

- Con yêu mẹ , bố và con rất yêu mẹ.

- Tôi còn xúc động nghẹn ngào khi em Thành viết : Con yêu mẹ  con chúc mẹ luôn mạnh khỏe, con yêu bố con chúc bố luôn mạnh khỏe.

-Tại sao con lại chúc bố trong ngày 8/3?

- Vì bố con bị tai nạn gãy chân ạ!

Ôi tấm lòng con trẻ thật hồn nhiên, tình cảm của các con chân thật biết bao

khi con biết quan tâm đến những người thân yêu của mình.

 

Học sinh chăm chú làm bưu thiếp chúc mừng

Những tấm thiệp là minh chứng đầy thuyết phục cho những tình cảm sâu sắc, năng khiếu hội họa và khả năng sáng tạo của học sinh lớp 1H nói riêng và học sinh trường Tiểu học Hương Gián nói chung. Chúng thật phong phú, cả về chất liệu lẫn kiểu dáng khiến cho người xem khó có thể rời mắt.

           Để làm được những tấm bưu thiếp đẹp, vẽ những bông hoa thật xinh, kèm những lời chúc yêu thương nhất dành tặng mẹ. Món quà của các con nhỏ thôi, đơn giản nhưng rất đẹp và tươi sáng. Đó là tình yêu, là sự hồn nhiên và ngây thơ chân thành của con nhỏ muốn thể hiện tình cảm với người mẹ hiền yêu quý.

Một số sản phẩm của các bạn lớp 1H

 

 

 

 

Buổi trải nghiệm đã giúp các con có thêm nhiều kỹ năng khéo léo của đôi bàn tay, bồi dưỡng thêm tình cảm, lòng yêu thương của trẻ với bà, với mẹ và đặc biệt là sự hào hứng, phấn khởi khi được mang quà về tặng mẹ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

Sẽ chẳng có món quà nào ý nghĩa hơn những món quà tinh thần làm cho  người lái đò như chúng tôi nhận thấy cuộc sống thật tươi đẹp hạnh phúc.

 

 

 

 

   Người viết: Nguyễn Thị Ninh - GV Trường tiểu học Hương Gián.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 99
Năm 2021 : 1.967