Thứ bảy, 25/09/2021 - 00:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hương Gián

Người nữ Phó Hiệu trưởng ấy

 

 Trong cuộc sống giản dị đời thường đã có không ít tấm gương “ Người tốt việc tốt”, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, đó là những người thầy không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu. Tôi xin được chia sẻ về những tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vươn lên trong công tác, lòng nhiệt tình, giàu lòng nhân ái của hai nữ cán bộ lãnh đạo đã nhiều năm cống hiến trong nghề. Đó chính là hai người đồng nghiệp của tôi, cô Hoàng Thúy Huệ và cô Nguyễn Thị Báu - Hai Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Hương Gián, Yên Dũng, Bắc Giang nơi mà tôi đang vinh dự được gắn bó và công tác.

        Ngôi trường có 49 cán bộ, giáo viên và nhân viên với hơn 1000 em học sinh. Trong nhiều năm qua, việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên chưa được quan tâm nhiều nên số lượng giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện còn ít. Ngay từ khi về trường, một trong những nhiệm vụ hai cô được giao là bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên để chuẩn bị tham dự cuộc thi “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện chu kỳ 2016 - 2018.” Các cô đã cùng các đồng chí trong hội đồng chuyên môn nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên ngay từ đầu năm học. Bằng kinh nghiệm và lòng nhiệt tình của mình, các cô đã hoàn thành tốt công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi với kết quả 14/16 đồng chí đỗ giáo viên dạy giỏi cấp huyện chu kỳ 2016 - 2018. Phát huy những thành tích đã đạt được, hai cô lại tiếp tục chỉ đạo đưa phong trào giáo viên dạy giỏi thành công trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện chu kỳ 2018 - 2020 với thành tích rực rỡ: 21/24 đồng chí đỗ giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 01 đồng chí giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh chu kỳ 2016 - 2019.

         Cô Hoàng Thúy Huệ và cô Nguyễn Thị Báu - Phó Hiệu trưởng đang trao đổi công việc

Ngoài những thành công trong công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, trong năm học 2019 - 2020, các cô được giao phụ trách công tác Kiểm định chất lượng và trường chuẩn Quốc gia. Một nhiệm vụ hết sức nặng nề không phải một sớm, một chiều mà hoàn thành được. Một lần nữa, hai cô lại tham mưu đề xuất với Hiệu trưởng nhà trường những kế hoạch cụ thể để triển khai công việc cho từng bộ phận, từng cá nhân. Hai Cô luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, trực tiếp tham gia nhiều buổi lao động cùng cán bộ giáo viên trong nhà trường, tu sửa khuôn viên của trường ngày thêm khang trang. Bên cạnh đó việc thu thập minh chứng để chuẩn bị cho công tác đánh giá ngoài cũng rất vất vả. Các cô đã làm việc quên mình hầu như không có ngày nghỉ và cả những tháng hè nóng nực vẫn thấy các cô đến trường.

Đồng chí Bạch Đăng Khoa PGĐ Sở GD&ĐT Bắc Giang

Trưởng đoàn đánh giá ngoài về làm việc tại trường Tiểu học Hương Gián

  Ngày 26 tháng 12 năm 2019, trường đã được đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang về kiểm tra và đã công nhận trường Tiểu học Hương Gián đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và Đạt Chuẩn Quốc gia Mức độ 1. Đây là một phần thưởng xứng đáng cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường trong đó có công đóng góp rất lớn của hai cô.

          Trong năm học 2020 - 2021, nhà trường tiếp thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch vừa phải phòng chống Dịch Covid-19. Trong năm học này, các cô cùng Ban giám hiệu quan tâm tới đội ngũ giáo viên, nhất là đội ngũ giáo viên lớp 1 thực hiện chương trình GDPT 2018. Bên cạnh việc tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn cho giáo viên lớp 1. Hai cô xuống lớp hàng ngày cùng với giáo viên quan sát tìm hiểu việc triển khai chương trình của lớp 1 để kịp thời điều chỉnh phương pháp dạy học hiệu quả cho từng tiết dạy. Hai cô đã trực tiếp giảng dạy các tiết ở lớp 1 để năm bắt chương trình, từ đó có cách chỉ đạo chuyên môn cho phù hợp với tình hình thực tế của học sinh

                                        

                                                                Cô Huệ, Cô Báu dự giờ giáo viên dạy lớp 1

                                               Cô Huệ và giáo viên khối 1 nghiên cứu bài dạy

Nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc chuyên môn. Trong cuộc sống đời thường hai cô luôn là những người chị cả trong trường, là nơi các đồng nghiệp tin tưởng sẻ chia mọi chuyện vui buồn. Đôi lúc chỉ là sự thay đổi nhỏ của các giáo viên cô cũng nhận ra nhanh chóng để có những tác động kịp thời, giúp đỡ, động viên mọi người. Hai cô luôn luôn là người chị cả để giáo viên gần gũi, chia sẻ.

Là người lãnh đạo phụ trách nhiều công việc của nhà trường, nhưng hai cô vẫn dành nhiều thời gian quan tâm, bồi dưỡng chuyên môn cho lớp giáo viên trẻ. Hai cô luôn gần gũi, tận tình chỉ bảo và hướng dẫn chuyên môn chúng tôi. Đằng sau những thành công của chúng tôi là có bóng dáng của người nữ Phó Hiệu trưởng ấy.

Ai đó đã từng nói: “Một thầy giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác.” Không hiểu sao mỗi lúc ngẫm nghĩ về câu nói ấy, trong lòng tôi và các đồng nghiệp trong trường lại nghĩ đến những người phó hiệu trưởng thân thương của mình. Đối với chúng tôi, cô Huệ và cô Báu không chỉ là một người lãnh đạo đầy năng lực, hai cô còn là những người chị, người bạn, một tấm gương để bản thân chúng tôi học tập, rèn luyện, để cống hiến nhiều hơn cho mái trường Tiểu học Hương Gián thân thương này!

 

Cán bộ quản lý, giáo viên nhận khen thưởng

         “ Một cánh én mỏng, chẳng làm nên mùa xuân” Nhưng với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Hương Gián chúng tôi thật tự hào về người nữ cán bộ lãnh đạo của mình. Với sức mạnh đoàn kết và yêu thương trong tập thể sư phạm nhà trường, chúng tôi nhất định sẽ tạo nên những mùa xuân tươi đẹp trong năm học 2020 - 2021 này.

 

Tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TH Hương Gián quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ trong năm học 2020 - 2021

                                                                   

                                                  Người viết

Khổng Thị Lan Anh - GV trường Tiểu học Hương Gián.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 99
Năm 2021 : 1.967