Saturday, 25/09/2021 - 01:48|

LAN TỎA YÊU THƯƠNG NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI

Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.”

Từ ngàn xưa tới nay, câu ca dao ấy đã ngấm vào máu thịt của mỗi người dân Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.

Cùng hòa chung với tinh thần “ Kết nối, chia sẻ, lan tỏa yêu thương”, trong tháng 3 này  Hội người khuyết tật huyện Yên Dũng đã đẩy mạnh hoạt động thiện nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hướng tới những con người có hoàn cảnh khó khăn.Ngày 17 tháng 3 năm 2021 Hội đã dừng chân tại Trường Tiểu học Hương Gián.

Cô Phạm Thị Thuận( tổng phụ trách Đội) thay mặt Hội người khuyết tật huyện Yên Dũng nêu mục đích, ý nghĩa của buổi lễ

Đợt hỗ trợ này của Hội hướng tới các em có hoàn cảnh khó khăn  như: mồ côi, khuyết tật… Nhằm tuyên truyền, hướng tới cộng đồng vì trẻ em để có cuộc sống tốt đẹp hơn.Phần quà dành tặng cho các em là những tấm áo nghĩa tình.

Cô Nguyễn Thị Báu( Phó hiệu trưởng) thay mặt Hội, phát quà cho các em.

Niềm vui của các em khi được nhận quà.

Được nhận quà em nào cũng vui. Niềm vui của các em hiện lên qua ánh mắt, gương mặt rạng ngời của mình. Các em đã xúc động cám ơn những tấm lòng  thơm thảo của Hội.

Đại diện cho những em được nhận quà gửi lời cám ơn tới Hội.

Tấm lòng nhân ái của Hội đã giúp cho biết bao mảnh đời khó khăn, hoạn nạn được tăng thêm tinh thần, sức mạnh để vươn lên, vượt qua những khó khăn, vất vả trong cuộc sống hằng ngày.Hai chữ “ nhân ái” thật là thiêng liêng và cao cả. Nó luôn được lan truyền trong cuộc sống, thấm vào máu thịt của mỗi con người, mỗi tổ chức. Cuộc sống không chỉ là giá trị vật chất mà còn là giá trị tinh thần, giá trị nhân đạo. Thông qua hoạt động nhân đạo hôm nay đã tạo ra sự lan tỏa yêu thương không chỉ cho thầy cô, học sinh mà còn lan tỏa tới các phụ huynh. Hy vọng các tổ chức, cá nhân trong xã hội sẽ phát huy tinh thần ấy.

Buổi lễ trao quà đã khép lại với bao niềm vui đan xen của thầy và trò trường Tiểu học Hương Gián, của những thành viên thực hiện hoạt động nhân đạo này.

Cô Tổng phụ trách thay mặt BGH Nhà trường gửi lời cảm ơn tới Hội người khuyết tật.

Hoạt động nhân đạo là một điều rất thiêng liêng và cao cả. Chúng ta hãy cố gắng, tích cực tham gia, cống hiến vì cộng đồng khi còn có thể.

Hương Gián, ngày 17 tháng 3 năm 2021.