Saturday, 25/09/2021 - 01:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hương Gián

Cảm xúc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021

 

Tiểu học Hương Gián, mái trường nằm trên miền đất học. Ngôi trường mà lớp lớp thế hệ thày cô đã cống hiến và dành nhiều tâm huyết phát triển chuyên môn, phát triển nhà trường, hết lòng vì các thế hệ học sinh. Để có được sự thành công, đưa các thế hệ học trò cập bến tương lai mỗi thầy cô đã không quản khó nhọc tìm tòi, sáng tạo, vận dụng phương pháp dạy học, sáng kiến các giải pháp sao cho phù hợp với các em để mỗi bài học thực sự ý nghĩa với các em. Nhằm lan tỏa và phát triển chuyên môn cho giáo viên, đồng thời chuẩn bị cho Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi huyện Yên Dũng chu kỳ 2020-2022. Trường Tiểu học Hương Gián đã tiến hành tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021” phần thi thuyết trình.

Hội thi là cơ hội để giáo viên cùng nhau chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm trong dạy học, những biện pháp hay và ý nghĩa khi áp dụng vào các môn học cũng như vận dụng vào thực tế cuộc sống.

Hình ảnh giáo viên chuẩn bị tham gia hội thi

Với lòng yêu nghề mến trẻ, sự tâm huyết và tinh thần trách nhiệm cao, hình ảnh những thầy cô có bề dày về kinh nghiệm dạy học là những người tiên phong trong việc thực hiện bài thuyết trình của mình. Mỗi biện pháp mà thày cô chia sẻ là những biện pháp áp dụng hiệu quả trong dạy học các môn mà mình đã dành cả một đời để tích lũy; đó thực sự là những bài học quý đối với mỗi giáo viên trẻ chúng tôi, bài học không có trong sách vở chỉ có trong cái tâm của mỗi thày cô với nghề dạy học. Không những vậy mỗi bài trình bày của mỗi thày cô nó còn là nguồn truyền cảm hứng cho lớp giáo viên trẻ như chúng em thêm yêu nghề dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết thể hiện phần thi

Với 54 tuổi đời, 32 tuổi nghề cô đã đem đến hội thi những bài học kinh nghiệm thực sự có giá trị; với ngôn từ rõ ràng, dễ hiểu biện pháp “Giúp học sinh lớp 5 học tốt môn địa lý” với thông điệp giúp học sinh có kĩ năng chỉ bản đồ, lược đồ, xác định phương hướng, xác định mối liên hệ giữa địa hình với khí hậu để ứng dụng vào thực tế… đã được cô thuyết trình, truyền tải đến đồng nghiệp nhiều bài học ý nghĩa trong thực tế giảng dạy.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng tham dự phần thi thuyết trình

Với học sinh lớp 3, dạng toán giải bằng hai phép tính thực sự là một dạng toán tương đối khó với các em. Để giúp học sinh có thể tiếp cận và thực hiện giải các bài toán 2 phép tính được tốt, cô Nguyễn Thị Hồng đã nghiên cứu, trải nghiệm qua nhiều năm giảng dạy và đúc rút được nhiều kinh nghiệm khi giảng dạy dạng toán này. Khi trò chuyện với cô Hồng, cô tâm sự “Về với hội thi năm nay, tôi muốn chia sẻ một số giải pháp giúp học sinh lớp 3 học tốt dạng toán giải bằng hai phép tính” với hi vọng phần nào cùng các thày, cô trong nhà trường cải tiến phương pháp nhằm nâng cao chất lượng các bài học toán nói riêng và các môn học khác nói chung góp một phần nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

               Những thầy cô giáo trẻ chúng tôi không ngừng học hỏi, tích lũy được các kinh nghiệm quý báu từ thế hệ thầy cô đi trước. Ai ai cũng tự tin trình bày biên pháp của mình. Chúng tôi mang tới hội thi không chỉ là những biện pháp trong học tập mà còn có những biện pháp giáo dục kĩ năng sống. Mong muốn ở thầy cô luôn hướng các em tới sự toàn diện của chân- thiện- mĩ, giáo dục toàn diện con người.

Cô giáo Tống Dung chia sẻ biện pháp của mình.

Ở thời đại công nghệ thông tin phát triển người ta thường ít quan tâm đến chữ viết nhưng đâu đó vẫn có những con người say mê với con chữ .Cô Dung, một giáo viên trẻ tuổi của trường nhưng với niềm say mê với con chữ cô đã tích lũy cho mình không ít kinh nghiệm dạy học luyện chữ đẹp. Cô đến hội thi với một tình yêu con chữ, sức trẻ và cống hiến “Biện pháp rèn kĩ năng viết chữ cho học sinh lớp 3” là cả một quá trình dài cô tích lũy mà cô chia sẻ với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Biện pháp không chỉ giúp học sinh có kĩ năng viết đúng viết đẹp, trình bày khoa học mà còn rèn luyện tính kiên trì cẩn thận và chăm chỉ.

Cô giáo Nguyễn Thị Tâm tham dự phần thi.

Là một giáo viên trẻ, cô luôn gần gũi quan tâm các em học sinh đặc biệt là các em lớp 4,5 lứa tuổi dạy thì. Thấu hiểu tâm lí trẻ nhỏ đến với hội thi cô chia sẻ “Biện pháp giáo dục giới tính, phòng tránh xâm hại cho trẻ em”. Biện pháp giúp các em nhận biết những thay đổi về tâm, sinh lí khi bước vào tuổi dậy thì. Học sinh biết cách phòng tránh trước những nguy cơ bị xâm hại. Định hướng cho các em phát triển nhân cách đúng đắn, giúp các em sống đúng với giới tính của mình. Đặc biệt giúp các em biết trân trọng giá trị bản thân từ đó biết yêu quý người khác.

Cô giáo Hoàng Thị Hương thuyết trình giải pháp nâng

cao chất lượng giảng dạy môn Tiếng anh

Hội thi thực sự ý nghĩa với những người giáo viên trẻ chúng tôi. Là cơ hội để học hỏi những biện pháp hay từ những thầy cô giáo có kinh nghiệm. Là cơ hội để giao lưu với đồng nghiệp về biện pháp mà mình đã áp dụng. Tất cả những điều đó nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021 của Trường Tiểu học Hương Gián đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng. Giáo viên tham gia dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề. Tôi tin rằng những đồng chí giáo viên được vinh danh công nhận trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Với lòng yêu nghề, yêu trò, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của trường Tiểu học Hương Gián sẽ luôn luôn được phát huy trong thời gian tới.

Những bàn tay đan xen nắm chặt nhau, trao cho nhau nụ cười, gửi cho nhau những bông hoa tươi như thể hiện sự đoàn kết quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt của tập thể trường Tiểu học Hương Gián.

                                                Người viết

                                     Cô giáo: Tống Thị Dung - Dương Thị Minh Phương

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 99
Năm 2021 : 1.967