Saturday, 25/09/2021 - 00:41|

CẢM NHẬN VỀ HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Đọc bài Lưu

Thực hiện kế hoạch số 54/KH-PGD ĐT Yên Dũng ngày 22 tháng 12 năm 2020 về tổ chức Kế hoạch thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện chu kỳ 2020 – 2022. Trong năm học 2020 – 2021, trường tiểu học Hương Gián đã tiến hành tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường vòng thuyết trình Biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2020- 2021. Với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, chuẩn bị cho Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi huyện Yên Dũng chu kỳ 2020–2022.

Ngay từ trước Tết Nguyên đán, tranh thủ trong thời gian cho học sinh nghỉ dịch Co vid -19, Ban giám hiệu đã triển khai buổi sinh hoạt chuyên môn bồi dưỡng cho giáo viên các kỹ năng thiết kế và thuyết trình trên Power Point.

Đồng chí Hà Văn Quỳnh tập huấn cho giáo viên

Thiết kế bài thuyết trình trên Power Point.

Hội thi năm nay được thực hiện theo đúng hướng dẫn của thông tư 22/2019/TT- BGD-ĐT ngày 20 tháng 12 năm 2019 ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông.

Năm học này, hội thi Giáo viên dạy giỏi của trường tiểu học Hương Gián được thực hiện ở tất cả các bộ môn: Văn hóa, âm nhạc, mĩ thuật, thể dục và tiếng anh. Mỗi giáo viên tham gia đều phải thực hiện phần thi thuyết trình Biện pháp

nâng cao chất lượng dạy học trên Power Ponit.

Các giáo viên đã tham gia Hội thi bằng trí tuệ, sự nỗ lực và lòng tự hào về chuyên môn nghiệp vụ của mình. Mọi người đều phấn khởi tham dự nhưng cũng hết sức nghiêm túc trong việc chuẩn bị bài và thực hiện tốt các nội quy quy định của Ban tổ chức hội thi đưa ra.

Các  bài thuyết trình của giáo viên đa dạng về chủ đề, phong phú về bố cục, hình ảnh, minh chứng đưa ra. Và quan trọng hơn cả là các đồng chí giáo viên đã quan tâm vào từng biện pháp giải quyết tốt thực trạng thực tế mà biện pháp mình đề cập đến.

Cô giáo Vũ Tuyết Lan mở đầu hội thi với bài thuyết trình một số biện pháp rèn môn tập làm văn cho học sinh lớp 2

Cô giáo Đặng Kim Thu với Biện pháp trèn chữ viết cho học sinh.

Thầy, cô giáo khối lớp 4,5 chọn cho mình giải pháp nâng cao chất lượng ở các môn văn hóa

Các đồng chí giáo viên dạy môn chuyên tự tin thể hiện phần thuyết trình.

Các đồng chí giáo viên dạy lớp 1 chương trình GDPT 2018 tham gia thuyết trình.

Cô giáo trẻ Nguyễn Thị Tâm thuyết trình với chủ đề: Giáo dục giới tính, phòng tránh xâm hại cho học sinh lớp 5.

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021 của trường tiểu học Hương Gián huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang  đã thành công tốt đẹp. Ban giám khảo làm việc một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được năng lực tự tin thuyết trình, trình độ chuyên môn sáng tạo, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề.

Các thành viên trong Ban giám khảo

Những giáo viên được vinh danh, công nhận trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Qua hội thi, nhà trường cũng đã lựa chọn được những giáo viên tiêu biểu tham gia dự thi giáo viên giỏi cấp Huyện chu kỳ 2020 – 2021.

Hương Gián, ngày 16 tháng 3 năm 2021

Hoàng Thúy Huệ